Creative

"อกไก่นุ่มสุขภาพ" ตอบความต้องการผู้บริโภคทั่วโลก

19 ก.พ. 2560

"อกไก่นุ่มสุขภาพ" (Tender Chicken Breast) ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เป็นผลงานจากกระบวนการสร้างสรรค์ วิจัยพัฒนา เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ คือ เนื้อสัมผัสเนียน นุ่ม ชุ่มฉ่ำยิ่งกว่าเนื้อแฮม ลอกเลียนแบบได้ยาก รับประทานได้ทันที และสามารถประยุกต์ได้หลากหลายเมนู ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับรางวัลผลงานนวัตกรรมยอดเยี่ยม( Best Innovative Company Awards) จากงาน SET Awards 2016 จัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยร่วมกับวารสารการเงินธนาคาร ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีแรกที่มีการเพิ่มรางวัลยอดเยี่ยมด้านนวัตกรรม หรือ Best Innovative Company Awards

เทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการผลิตนั้นเป็นการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเชิงลึกผสานกับกระบวนการผลิตที่ทันสมัย และเป็นระบบอัตโนมัติ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีสมํ่าเสมอทุกชิ้น สามารถเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ในสภาวะแช่เย็น 0-10°C ได้นานถึง 30 วันเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์แปรรูปเนื้อสัตว์อื่นในสภาวะเดียวกันที่เก็บได้เพียง 12 วัน นอกจากนี้ เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์เทอร์โมฟอร์มที่ทันสมัย ถูกนำมาใช้เพื่อคงคุณภาพรูปร่างชิ้นเนื้ออกไก่ สามารถรักษาความสดใหม่และคุณค่าทางโภชนาการ อายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ยาวนานขึ้น รวมไปถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สะดวกกับผู้บริโภคโดยใช้ฟิล์มแบบ Easy Peel ซึ่งสามารถเปิดถุงรับประทานได้สะดวก

วิโรจน์ คัมภีระ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ในฐานะประธานคณะกรรมการนวัตกรรม ซีพีเอฟ กล่าวว่า ปกติชาวเอเชียจะชอบทานเนื้อน่องไก่มากกว่าเนื้อหน้าอก ส่วนคนยุโรปชอบทานเนื้อหน้าอกมากกว่าเนื้อน่อง ทีมงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ของซีพีเอฟ มองเห็นโอกาสในการพัฒนาเนื้ออกไก่ เพื่อสร้างความแตกต่างในตลาดให้เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มสร้างเสริมสุขภพ ทำให้ผู้บริโภคทราบถึงคุณค่า คือ โปรตีนสูง ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอลต่ำ และรสชาติอร่อ

“อกไก่นุ่มสุขภาพ” ยังเป็นสินค้าแชมเปี้ยนของซีพีเอฟอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดญี่ปุ่น โดยสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคของชาวญี่ปุ่นที่นิยมบริโภคเนื้อน่องไก่สะโพกหันมาบริโภคเนื้ออกไก่ และยังขยายผลการเติบโตไปยังตลาดยุโรป สะท้อนได้จากยอดขายอกไก่นุ่ม ในช่วง 3ปีที่ผ่านมา (ตลาดญี่ปุ่นและยุโรป) ที่มียอดขายกว่า 3 พันล้านบาท ขณะเดียวกันยังได้รับความนิยมในไทยด้วยรสชาติอกไก่นุ่มที่มีรสเผ็ดถูกลิ้นคนไทย และเริ่มเห็นแนวโน้มที่ผู้บริโภคนิยมอกไก่นุ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวตะวันตกที่มาประเทศไทย

Advertising

ข่าวล่าสุด